ความรู้พื้นฐานจุลชีววิทยา การจำแนกประเภทสัณฐานวิทยา สรีรวิทยา คุณสมบัติที่สำคัญ การเจริญเติบโต พันธุศาสตร์ การควบคุมและการจำแนก แบคทีเรีย เห็ดรา ยีสต์ สาหร่าย โปรโตซัว จุลชีววิทยาทางอาหาร น้ำ ดิน อากาศ อุตสาหกรรม การสุขาภิบาล โรคติดต่อและภูมิต้านทาน เทคนิคพื้นฐานและเครื่องมือในห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา เทคนิคประยุกต์ในงานจุลชีววิทยา
- อาจารย์: N14 S14
- อาจารย์: นายชยันต์ นันทวงศ์
- อาจารย์: น.ส.ศิริวัฒณา ลาภหลาย
- อาจารย์: ภูริพัศ เหมือนทอง
- อาจารย์: นายดนุวัศ อิสรานนทกุล